Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Vạn Tuế Trái Tim Rất Thánh Đức Chúa Giêsu

Tác giả: 
Sr. Minh Nguyệt

 

 

VẠN TUẾ RẤT THÁNH TRÁI TIM ĐỨC CHÚA GIÊSU!... Câu chuyện xảy ra bên Hiệp-Chủng-Quốc trong một gia đình Công Giáo. Người cha là tướng lãnh trong quân lực Hoa Kỳ. Ông góa vợ và đang sống với đứa con gái duy nhất trạc 9, 10 tuổi. Nhưng giờ đây con gái ông lâm trọng bệnh và đi vào giai đoạn cuối cùng.

Vị tướng thương con vô vàn. Lý do vì đó là ái nữ duy nhất. Hơn nữa mỗi khi nhìn con ông như hình dung ra khuôn mặt khả ái dấu yêu của người vợ hiền đức, sớm lìa bỏ cõi đời, để lại ông một mình với đứa con còn thơ. Cuộc sống hôn nhân tuy ngắn ngủi nhưng đầy tràn hạnh phúc! Vợ ông là một tín hữu Công Giáo chân chính.

Từ ngày góa vợ, ông tướng bỗng dưng bỏ đạo, tuyên bố mình là kẻ vô thần. Người ta không hiểu lý do tại sao? Có lẽ vì ông đánh mất Đức Tin thật chăng? Hay vì ông chỉ hùa theo một trào lưu đang thịnh hành lúc bấy giờ: không dám tuyên xưng mình là Kitô-hữu, là tín hữu Công Giáo? Không ai biết được! Nhưng ông lại có lòng tốt, yêu mến trách nhiệm và là người cha nhân ái dịu hiền.

Từ ngày đứa con gái duy nhất lâm trọng bệnh - một chứng bệnh vô phương cứu chữa - ông luôn luôn túc trực bên giường con. Với đôi mắt đẫm lệ, ông tận tình chăm sóc con. Ông đoán trước những ý nghĩ của con, những ước muốn của con để cố gắng làm vui lòng con. Nói tắt một lời, ông thương cô con gái cưng vô vàn, không bút mực nào tả hết!

Nhưng cô bé mỗi ngày một yếu hơn. Sức khoẻ giảm sút rõ rệt. Cô bé đang đi vào giai đoạn cuối. Biết mình sắp chết, cô bé ra hiệu cho thân phụ đến gần và nhỏ nhẹ nói:

- Thưa Ba, đối với con, những ngày sống không còn bao nhiêu. Chỉ trong thời gian ngắn tới đây, Ba sẽ chỉ nhìn thấy trước mắt một xác chết không hồn. Vậy thì, xin Ba hãy nói cho con biết - xin Ba nói thật chứ không được lừa dối - con phải tin vào các chân lý lành thánh mà Má đã dạy, hay con phải tin rằng chết là hết, giống như Ba muốn nói với con qua lối sống không có Đức Tin của Ba?

Đang lẳng lặng nghe con gái nói, vị tướng bỗng òa lên khóc. Ông cúi xuống hôn lên vầng trán của cô gái thiên thần bé nhỏ và cảm động lập đi lập lại:


- Hỡi cục cưng dịu hiền của Ba, hãy tin tất cả những gì người mẹ thánh thiện của con đã dạy con. Và hãy tha thứ cho Ba, nếu Ba gieo gương mù gương xấu cho con bằng lối sống vô đạo bất xứng của Ba. Kể từ ngày hôm nay, Ba sẽ là Kitô-hữu, là tín hữu Công Giáo chân chính. Ba xin hứa với con như thế!

Và ông đã giữ lời hứa.


Chỉ một thời gian ngắn sau đó, cô con gái cưng trút hơi thở cuối cùng. Trên đôi môi cô điểm nụ cười thiên thần, thật mãn nguyện vì đã trông thấy người cha thân yêu trở về với Giáo Hội Công Giáo, điều mà cô gái vẫn hằng mong ước và đã tha thiết cầu xin.


... Câu chuyện thứ hai xảy ra bên nước Ba-Tây tại bang Paranà và do một Linh Mục Thừa Sai dòng Cappuccino kể lại.

Nơi làng Epitàcio Pessoa có một cựu giáo lý viên tên là Manuel Nogueim. Ông này có một thời rất hăng say truyền bá lòng sùng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Nhưng rồi dưới sức ảnh hưởng của một mục sư tin lành, ông bỏ rơi Đạo Công Giáo và đánh mất hết Đức Tin. Ông công khai đốt tất cả sách báo Công Giáo. Ông dụ dỗ một bà vợ trẻ rồi cùng bà sống cảnh ngoại tình. Cho đến một ngày, ông còn cả gan nói lời phạm thượng thách thức:


- Nếu Đức Chúa Thánh Thần hiện hữu thật sự, hãy làm cho tôi mất tiếng không nói được!Tức khắc, xuất hiện chứng ung thư nơi cổ làm ông mất tiếng nói thật!Nghe tin không lành vị thừa sai động lòng trắc ẩn. Cha khẩn cầu Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ xót thương và mau mắn đến thăm ông. Cử chỉ nhân ái của vị thừa sai gây xúc động mạnh nơi đại tội nhân. Ông Manuel Nogueim thật lòng ăn năn thống hối và xưng thú mọi lỗi lầm. Rồi ông được rước Mình Thánh Chúa. Sau đó ông được các nữ tu tận tình săn sóc và êm ái trút hơi thở cuối cùng trong ơn nghĩa cùng THIÊN CHÚA.
 


Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ thật nhân hậu từ bi và thương xót vô biên!... Kinh DÂNG MỌI SỰ CHO TRÁI TIM CHÚAKính lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa GIÊSU, chúng con xin dâng linh hồn và xác cùng mọi sự cho Trái Tim Chúa; nếu ngày hôm nay chúng con sa phạm điều gì lỗi lời chúng con đã hứa, thì xin Chúa thứ tha. Lạy Chúa, xin hãy dùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ, là Nữ Vương hay ban sự bình an mà lập Nước Chúa trong mọi gia thất khắp cả miền xứ chúng con.

Chớ chi chẳng những mọi người giáo hữu, mà lại các dân các nưc đều nhìn biết Chúa là VUA rất nhân từ, mà yêu mến phượng thờ. Chớ chi cả và thiên hạ chóng rập một tiếng tán tạ tung hô rằng: Nước Chúa trị đến! Vạn Tuế Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa GIÊSU là VUA hằng sống hằng trị đi đời. Amen.(”La Mia Messa”, 1 Aprile 2012 - 30 Giugno 2012, Anno VI/B, vol.II, Casa Mariana Editrice, trang 460-461 / 546)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Nguồn : vietvatican.net