Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Xin Tạo Cho Con Một Tấm Lòng Trong Trắng

Tác giả: 
Sr. Minh Nguyệt

 

 

XIN TẠO CHO CON MỘT TẤM LÒNG TRONG TRẮNG!


Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) là vị đặc biệt có lòng thương mến Các Đẳng Linh Hồn. Cha luôn luôn cổ võ và khích lệ các tín hữu Công Giáo xin lễ, cầu nguyện và dâng các hy sinh đau khổ phải chịu cho Các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục.

Một hôm Cha Pio khẳng định: ”Trên núi San Giovanni Rotondo này có đông đảo Các Linh Hồn Luyện Ngục đang chờ đợi các Thánh Lễ dâng cầu cho các ngài. Số Các Linh Hồn đông hơn số các người từng đến đây và còn tiếp tục đến đây. Các Linh Hồn Luyện Ngục chờ đợi các Thánh Lễ cầu hồn và các kinh nguyện chúng ta dâng lên cầu cho các ngài.

Với bà Elisa Salvucci (1913-2000) - một người con thiêng liêng - Cha Pio thường nhắc bà phải luôn nhớ cầu nguyện cho Các Đẳng Linh Hồn. Cha cũng đặc biệt khích lệ bà xin 30 Thánh Lễ cầu cho Các Đẳng Linh Hồn. Đây là 30 Thánh Lễ được dâng liên tiếp để cầu cho một Linh Hồn. Thánh Lễ có nguồn gốc từ thời thánh Giáo Hoàng Gregorio Cả (590-604), cuối thế kỷ VI đầu thế kỷ VII. Bà Elisa rất nghèo, nhưng không vì thế mà bà sao nhãng trong việc thực hành các lời khuyên của Cha thánh Pio. Cha nói với bà: ”Với các hy sinh con vui lòng chấp nhận, con gởi về Thiên Đàng không biết bao nhiêu là Linh Hồn Luyện Ngục!”

Chiarina Cerullo quê ở Cerignola một hôm nói với Cha thánh Pio: ”Thưa Cha, xin Cha cho con một ý tưởng về lửa trong Luyện Ngục”. Cha Pio trả lời: ”Đây là lửa huyền nhiệm, nhưng là lửa thật. Nếu Các Linh Hồn Luyện Ngục lao mình vào giếng lửa của chúng ta thì cũng giống như các ngài rơi vào giếng nước mát mà thôi!”

Nhưng câu chuyện sau đây thì thật là tuyệt diệu. Một hôm, các tu sĩ trong Cộng Đoàn ở San Giovanni Rotondo nghe một cung nhạc du dương đến từ hành lang nơi có căn phòng của Cha thánh Pio. Mọi người ngạc nhiên tự hỏi có chuyện gì lạ lùng xảy ra như thế. Trong số các tu sĩ hôm ấy có mặt Cha Agostino là Cha Linh Hướng của Cha thánh Pio. Cha Agostino nói với anh em: ”Để yên tôi đi xem có chuyện gì nhé!” Nói rồi, Cha đi thẳng vào phòng Cha Pio. Cha Pio đang ngồi nơi bàn đắm mình trong suy gẫm với cái đầu tựa trên cánh tay. Cha Agostino cất tiếng hỏi: ”Này Cha Pio, sao lại có nhạc như thế này?” Bất ngờ bị tra hỏi, Cha thánh Pio trả lời bâng quơ: ”Không biết!” Nhưng Cha Agostino nhất định gặn hỏi để biết sự thật. Thấy không thể nào dấu kín, Cha thánh Pio trả lời: ”Đây là Các Linh Hồn Luyện Ngục mà con gởi về Trời. Để tỏ lòng tri ân, các ngài cho con nghe một khúc nhạc du dương của Thiên Đàng!”

Chị Vincenza Tremigliozzi quê thành Benevento năm nay 87 tuổi và từ 65 năm qua là nữ tu dòng Các Thợ Đạo Đức của Thánh GIUSE. Chị là Bề Trên Nhà Thánh GIUSE ở San Giovanni Rotondo và là con thiêng liêng của Cha thánh Pio. Chị thường than phiền với Cha Pio là đã cầu xin, cầu xin thật nhiều với Các Thánh mà không được nhậm lời. Sau cùng, một hôm Cha Pio nói với Chị: ”Con hãy giao phó các ý chỉ của con cho Các Đẳng Linh Hồn. Mỗi lần Cha cầu xin cùng Các Đẳng Linh Hồn, thì các ơn Cha xin đều được các ngài khẩn cầu cho Cha trước Các Thánh!”

Cũng chính Chị Vincenza kể lại như sau. Trước đó tôi luôn luôn xưng tội với Cha Pio. Sau khi Cha thánh qua đời vào năm 1968, tôi thường sao lãng trong việc xưng tội. Một hôm Cha hiện về với tôi trong giấc mơ và hỏi: “Con có xưng tội không?” Tôi trả lời: ”Thưa Cha không .. Con không phạm tội gì nặng hết Cha à!” Cha thánh Pio liền nói: ”Con nên nhớ rằng, một căn phòng dầu đóng kín cửa thế nào đi nữa, vẫn có bụi bặm lẻn vào!” Có một lần tôi thưa với Cha Pio: ”Xin Cha cho con một chút tình yêu của Cha để con yêu mến Đức Chúa GIÊSU KITÔ!” Cha thánh Pio đáp: ”Nếu Cha cho con một chút tình yêu của Cha chắc con sẽ bị phỏng mất!” ..

... ”Lạy THIÊN CHÚA, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lượng hải hà xóa tội con đã phạm. Xin rửa con sạch hết lỗi lầm, tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy. Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm. Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trái mắt Ngài. Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án, liêm chính khi xét xử .. Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xóa bỏ hết mọi lỗi lầm. Lạy THIÊN CHÚA, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thủy. Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh, đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài. Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con” (Thánh Vịnh 51(50) 3-14).

(”Il Settimanale di Padre Pio”, 7 giorni di formazione e informazione cattolica, Anno XI, n.44, 11 Novembre 2012, trang 2-3)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Nguồn :vietvatican.net