Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

NASA khẳng định không có ngày tận thế trong tháng 12/2012

 

NASA khẳng định không có ngày tận thế trong tháng 12/2012

Nếu vẫn cảm thấy lo lắng và bất an vì “ngày tận thế” sắp tới gần, thì giờ đây bạn có thể yên tâm khi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA khẳng định sẽ không có ngày tận thế trong tháng 12 này.


Cho dù các hành tinh có xếp thẳng hàng vào 21/12/2012 cũng không thể làm trái đất bị diệt vong
 

Cho dù các hành tinh có xếp thẳng hàng vào 21/12/2012 cũng không thể làm trái đất bị diệt vong

 

Những tin đồn về việc ngày tận thế trong tháng 12/2012 theo lịch của người Maya cổ đại đã xuất hiện trên Internet và các phương tiện truyền thông trong nhiều năm qua, thậm chí không ít bộ phim “bom tấn” đã “ăn theo” tin đồn này càng làm không ít người cảm thấy lo lắng.

Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA đã lên tiếng phủ nhận vấn đề này.

NASA còn thành lập hẳn một chuyên mục trên website của mình với tiêu đề: “Vượt qua 2012: Tại sao thế giới sẽ không kết thúc” để phủ nhận ngày tận thế sẽ xảy ra trong tháng 12 của năm 2012 này.

Theo NASA, tất cả những tin đồn liên quan đến ngày tận thế được bắt đầu bằng việc hành tin Niribu (còn được gọi là hành tin X) sẽ va vào hành tinh xanh của chúng ta. Ngoài ra, nhiều người cho rằng, theo lịch của người Maya cổ thì thế giới sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012, cũng là ngày mà các hành tinh của hệ mặt trời xếp thẳng hàng với nhau. NASA khẳng định cho dù điều này có xảy ra thì cũng sẽ không có vấn đề gì và hành tinh Nibiru cũng không hề tồn tại.

Theo David Morrison, nhà khoa học không gian của NASA tuyên bố: “Tôi đang bị quấy rầy bởi những đứa trẻ lo sợ về ngày tận thế. Tôi nghĩ rằng đây là phần tồi tệ nhất của trò đùa này và đây là một trò lừa bịp”.

“Con người nên cần quan tâm nhiều hơn về biến đổi khí hậu và các vấn đề mà nó mang lại, hơn là việc các hành tinh sắp xếp thẳng hàng và làm cho toàn bộ thế giới chìm trong bóng tối”, Morrison cho biết thêm.

NASA khẳng định rằng trái đất không gặp nguy hiểm và bất kỳ tuyên bố nào khác là không đúng sự thật. Trên thực tế, thảm họa ngày tận thế đã từng được dự đoán sẽ xảy ra vào năm 2003, tuy nhiên vẫn không hề có vấn đề gì xảy ra cho đến tận ngày hôm nay. 

Những tuyên bố của NASA có thể là một “liều thuốc an thần” cho những ai lo sợ về “ngày tận thế”, có thể an tâm tiếp tục cuộc sống của mình.Nguồn: 
xaluan.com