Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Món quà hiện thân của Chúa Giê-su

Tác giả: 
Jos Tú Nạc NMS
 
 
MÓN QUÀ HIỆN THÂN CỦA CHÚA GIÊSU
 
 
Hội thánh đã cho chúng ta bốn chủ nhật để chuẩn bị ngày hân hoan Chúa đến. Bốn tuần là thời gian đủ để tổ chức những bữa tiệc nơi công sở, để trao nhau quà tặng, những lời chúc tốt lành đến bạn bè thân thích, đoàn tụ gia đình v.v…Nhưng nó khó có thể sẵn sàng để Chúa ngự cùng chúng ta, Chúa nơi đây và lúc này, Chúa trong lịch sử, Chúa trong một thực thể mặc nhiên.
 
Không chiến lược, không có chương trình, không có kế hoạch nào tạo ra một điều dễ dàng như vậy để có thể chấp nhận hoặc thậm chí có thể thông hiểu được. Đức tin là một món quà.
 
Bản tính của món quà là là ý nghĩa tinh tuyền của Chúa Giêsu và sự hiệp thông sâu sắc với lòng chân thành.
 
Thánh địa là nơi bất diệt và bảo đảm kiên định mà sự hóa thân không bao giờ có thể là một chính phạm mơ hồ. Nơi gặp gỡ của khe thung lũng và hình cung mầu mỡ. Nơi là quảng trường của người Israel và người Palestin tranh giành cho rằng phần đất của mình., thế giớí chúa Giêsu hằng sống.Ít nhất từ thế kỷ thứ IV, những người Thiên Chúa giáo đã đến Thánh địa này để gặp gỡ chúa.
 
Khi một người hành hương đi qua Galilee, Nazareth, Bethlehem và Jerusalem (thành phố hòa bình) những lời nguyện cầu trở nên xúc động, lời cầu xin của Thiên Chúa,những ơn đại phúc, bao nhiêu bánh mì và cá Chúa Giêsu cùng những Tông đồ của ngài đã phân phát cho 5,000 người khi đôi bàn chân mệt mỏi, những đầu ngón tay và những con mắt mở ra một thế giới cổ xưa cùng một thực tế mới mẻ.
 
Những người Thiên Chúa giáo sẽ không bao giờ tự mình làm được điều này. Chúng ta thực hiện nó với tất cả những người Thiên Chúa giáo khác từ khắp nơi trên thế giới – với những người chúng ta thừa nhận và cả những người chúng ta không chấp nhận. Những người hành hương Thiên Chúa giáo cùng một dòng chảy trong số những người Do Thái và những người Hồi giáo sống ở những vùng đất cổ đại của họ, cầu nguyện bằng những lời kinh cầu của mình liên kết tất cả chúng ta với Tổ phụ Abraham.
 
Chúng ta cầu nguyện bằng ngôn từ, Chúng ta cầu nguyện bằng con tim, và chứng ta cầu nguyện trên những bước chân.
 
 
Jos. Tú Nạc, NMS