Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phần 21

 

 

CÁC BÀI HÁT CẦU HỒN

 

1- CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN

 

Pk1: Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người luôn thăm viếng hồn con. đem xuống cho con hồng ân chan chứa. trau dồi cho đáng Ngôi Thánh đường.

 

Đk:Nguyện xin Chúa Ngôi Ba. đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương êm ấp ủ con ngày đêm. nhuần thắm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

 

Pk2: Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người ban cho chí hồn con. ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý. xa điều gian dối luôn trung thành .

 

Pk3: Cầu xin Chúa Thánh Thần. nguồn thiêng ân ái từ nhân. Hun đúc tim con Tình yêu lai láng. cho lòng thao thức bên Chúa nhiều.

 

2- XIN NGÔI BA THIÊN CHÚA

 

ĐK. Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con, ban hồng ân chan chứa, thấm nhuần hồn xác chúng con: biến chúng con thành những chiến sĩ theo Chúa Kitô, thành nhân chứng Nước Trời, cho muôn người trong khắp nơi.

 

1. Nguyện Chúa Thánh Thần, xin ngự đến. Lòng vạn lòng đợi trông Ngài soi sáng, và luyện lọc hầu mong được xứng đáng với danh hiệu: Đền Thánh Chúa cao quang.

 

2. Nguyện Chúa Thánh Thần, xin ngự đến. Ngài là niềm ủi an kẻ than khóc, là mạch nguồn tràn lan mọi ơn phúc, suối êm dịu hàn gắn những thương đau.

 

3- HÃY CHIẾU SOI

 

ĐK : Hãy chiếu soi lửa hồng vào đêm tối sâu thẳm hồn con, lửa tình yêu, lửa huyền siêu, Ngôi Ba Thiên Chúa ban nhiều thánh ân.

 

1. Xin đưa bước con về tìm chân lý hừng đông chiếu soi, tìm bóng mát trong tình thương bát ngát, tìm an vui trong bàn tay hiền từ Chúa dìu đưa.

 

2. Xin cho mãi một đời, lời thương mến bừng trong trái tim, tìm mến Chúa trong tình không héo úa, tìm thương nhau trong tình thương nồng nàn thắm bình an.

 

4- LẠY CHÚA THÁNH THẦN

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến, canh tân đổi mới đời sống chúng con, tăng sức linh hồn, bồi thêm lửa mến soi sáng trí khôn, hiệp nhất muôn lòng.

 

1. Chúa hỡi, khấn xin ngự đến, đổ tuôn muôn ơn, phù giúp chúng con. Xin thương, soi dẫn nhân tâm, nương theo Thần Khí, bước trong bình an.

 

2. Hãy đến, Thánh Linh từ ái, suối ơn mát trong, là Đấng ủi an. Xin thương, nâng đỡ ủi an con chiên lạc hướng khổ đau lầm than.

 

5- NGÀY VỀ

 

Đk: Khi Chúa thương gọi tôi về, hồn tôi hân hoan như trong một giấc mơ. Miệng tôi nức vui tiếng cười, lưỡi tôi vang lời ca hát, ngàn dân tung hô, tôi thật vinh phúc.

 

Pk1: Khi dân Sion qua khỏi kiếp lưu đày, tôi vẫn cứ như còn, sống hoài giấc mơ triền miên.

Pk2: Hôm nay chư dân loan truyền với nhau rằng: Thiên Chúa rất nhân từ, đã làm biết bao kỳ công.

Pk3: Gieo trong đau thương sẽ gặt giữa vui mừng. Đi khóc lóc u sầu, sẽ về giữa muôn lời ca.

 

6- CỬA CÔNG CHÍNH

 

ĐK: Cửa công chính hãy mở cho tôi vào, cho tôi vào tạ ơn Chúa, nơi cung điện ngợp quang vinh. Chính đây là, chính đây là cửa Thiên Chúa, hỡi người công chính, hãy mau tiến vào.

 

1. Hãy cảm tạ Chúa, vì Chúa nhân lành, vì tình người yêu thương ta bền vững muôn đời.

2. Hãy chúc tụng Chúa, nào khắp nhân hoàn, vì tình người yêu thương ta bền vững muôn đời. 3. Tin vững vào Chúa, lợi ích vô cùng, vì trần hoàn nầy không ai quyền phép hơn người.

 

7- TÔI CHỈ ƯỚC TRÔNG

 

ĐK: Tôi chỉ ước trông một điều (ước trông một điều) đêm ngày tôi khấn xin là cho tôi được vui sống trong nhà Chúa trọn đời.

 

1. Giavê là ánh sáng và là nguồn ơn cứu thoát tôi, Ngài là thành lũy che chở tôi, tôi còn phải sợ ai?

2. Cho quân thù xông tới từng vạn người vây kín quanh tôi, tựa vào nguồn sức thiêng của Chúa, tôi nào có sợ chi?

3. Tai nghe lời Chúa nói là mạch nguồn nuôi dưỡng tâm tôi, tình Ngài tựa sức thiêng hùng vĩ, tôi nào có sợ chi?

4. Dương gian đầy tăm tối, đường về trời gai góc xa xôi, Ngài là nguồn ánh thiêng chỉ lối, tôi nào có sợ chi?

 

8- XIN NGÀI ĐẾN NGAY BÊN

 

Pk1: Lời con từ chốn vực sâu, kêu lên tới Chúa rất cao. Xin Ngài thương tình tha thứ bao lỗi lầm, phủ vây thân con trong xót xa nhục nhằn.

 

Đk : Đôi tay con đây cầu Chúa giơ lên, Tim con khát vọng tình Chúa bao êm đềm. Xin thương nghe con Ngài đến ngay bên, cho con nép mình trong cánh tay diệu hiền.

 

Pk2: Nguyện xin lòng Chúa từ nhân, đưa con thoát chốn tối tăm. Đây đèn sẵn dầu xin thắp sáng lên lửa hồng, rạng soi tim con xua bóng đêm chập chùng.

 

 

9- HƯỚNG VỀ CHÚA

 

ĐK: Chúa ơi ! Hồn con hướng về Chúa tựa hoa hướng dương thắm mầu, như nai vàng tìm đến suối trong, cho hồn con trông đợi Chúa giữa cơn u sầu.

 

Bơ vơ kiếp sống gian trần, hồn con đêm ngày thao thức. Chúa ơi ! Hồn con mong về bên Chúa. Ngày tháng mơ ước Thiên Đàng, đời con ê chề muôn nỗi khát mong nghỉ yên trong Chúa nhân hiền.

 

10- NGỢI CA LÒNG THƯƠNG XÓT

 

ĐK: Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi trái tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài.

 

Chiều đồi núi Can-vê, năm nào Ngài chết treo thân thập tự; Ngài đã hiến dâng máu đào để cứu chuộc con. Và dòng suối yêu thương, chan hòa từ trái tim Cha tuôn tràn, tẩy xoá đi bao lỗi tội, tái sinh đời con.

 

11- TỪ VỰC SÂU

 

ÐK: Từ vực sâu u tối, con cầu xin Chúa, Chúa ơi ! Từ vực sâu thương đau, con đợi trông Chúa nhận lời.

 

1. Nếu Chúa chấp tội Chúa ơi, nào ai đứng vững thảnh thơi ? Nhưng Cha khoan hồng thứ tha, khiến muôn dân luôn tin thờ.

2. Con luôn trông cậy Chúa con, hồn con tha thiết cậy tin. Con luôn trông cậy Chúa con, vững tâm tin lời đoan nguyền.

3. Hơn quân canh đợi ánh dương, hồn con trông Chúa nào ngơi. Hơn quân canh đợi ánh dương, Ích-Diên trông cậy Chúa Trời.

 

12- CHÚA TỪ BI VÀ NHÂN HẬU

 

Pk1: Chúa là Đấng từ bi và nhân hậu. Người đại lượng và chan chứa tình thương, Người không xử với ta như ta đáng tội, và không trả cho ta theo lỗi của ta.

 

ĐK: Chúa ban ơn cứu độ cho Người công chính.

 

Pk2: Như Người Cha xót thương con cái mình, Chúa xót thương những kẻ kính sợ Người, vì Người biết chúng ta được dựng nên bằng gì. Người vẫn nhớ chúng ta là cát bụi.

 

Pk3: Đời sống con Người chóng qua như cỏ, như bông hoa nở trong cánh đồng, một cơn gió thoảng đủ làm nó biến đi, nơi nó mọc cũng không còn mang vết tích.

 

Pk4: Nhưng lòng từ bi Chúa tồn tại đến muôn đời, đối với những kẻ kính sợ Người, và công lý Người ban tới con cái cháu chắt. Đối với những người trung thành với lời giao ước, và nhớ tuân giữ các giới răn của Người.

 

13- CHÚA NHÂN TỪ

 

ĐK: Chúa nhân từ, xin lắng nghe linh hồn con tha thiết. Ăn năn kêu van, lạy Chúa xin dũ thương, ban xuống niềm tin ấp ủ cho tâm hồn.

 

PK1: Rửa con nên trinh trong, rửa sạch mọi gian ác, cứu con qua ách tội khiên, con thành tâm thú lỗi lầm.

PK2: Hồn con xin canh tân, theo lượng từ bi Chúa, Chúa ơi xin phú vào con, tâm tình trong trắng tinh ròng.

PK3: Lạy Cha con dâng lên, tấm lòng đã tan vỡ, Chúa không, khinh ghét hồn con, khi đã thống hối tội tình.

 

14- CHÚA CHIÊN LÀNH

 

ĐK: Chúa chiên lành Người thương dắt tôi đi, tôi không sợ chi, tôi không thiếu gì. Trên đồng cỏ xanh Người cho tôi được nghỉ ngơi, bên dòng suối mát Người tăng sức cho tâm hồn.

 

1. Vì quý trọng danh Người, Người dìu tôi đi trên đường công chính. Dù qua thung lũng mù sương, tôi luôn vui sướng tựa nương bên Người.

2. Người thiết tiệc hoan lạc, đặt bàn ngay bên quân thù gian ác. Tràn ly ban phát rượu ngon, luôn luôn chan tưới dầu thơm trên đầu.

3. Nhờ phúc lộc chan hoà, nhuần gội như mưa trên đầu tuôn xối. Ngày đêm vui sống thảnh thơi, trong nơi cung thánh hồn tôi nương nhờ.

 

15- TỪ NƠI NGỤC HÌNH

 

ĐK: Từ vực sâu con kêu lên Chúa, nguyện Chúa xin hãy lắng nghe lời kêu khấn, chớ chấp tội nhưng xót thương hồn con Chúa ơi. Này hồn con luôn hy vọng nơi Chúa, nguyện xin Chúa hãy đoái thương lời than khóc, tiếng khấn cầu, vang khắp ngục hình bao xót xa.

 

Pk1: Ôi lạy Chúa, nếu chấp tội con đây, dương gian kia nào ai đứng vững, Chúa nhân từ xin đoái thương đoàn con đang khóc than trong chốn u sầu.

Pk2: Linh hồn con đang đắm chìm điêu linh, xin thương khoan hồng muôn tội lỗi, chốn luyện hình bao tháng năm đợi trông, xin Chúa thương tha thứ khoan hồng.

 

16- ĐỒNG CỎ TƯƠI

 

Đk: Đồng là đồng cỏ tươi, Chúa chăn cho tôi nghỉ ngơi. Suối ngọt cỏ non xanh rì, tôi nay còn thiếu thốn chi? Vui thay mà cũng phúc thay. Vui thay là đồng cỏ tươi, Chúa chăn đã đem tôi vô nghỉ ngơi

 

1. Chân tôi theo nẻo chính, Chúa thương tôi như con ngươi Ngài. Để tôi lấy lại sức Chúa đưa về suối đời đời.

2. Tôi an tâm vững trí, dẫu qua nơi âm u hãi hùng. Lòng tin tưởng tuyệt đối thấy côn trượng Chúa mà mừng.

3. Mâm cao lương đã sẵn, chén rượu bồ đào đây vơi đầy. Đầu tôi xức dầu Thánh, tiến lên đền Thánh hằng ngày.

4. Tôi nên con sự sáng, trái hoa sinh sôi hơn sao trời. Tình thương Chúa ở với tôi, có chi đẹp hơn ở đời.

 

17- DÂNG TRỌN CUỘC ĐỜI 

 

ĐK : Xin dâng lên dâng trọn cuộc đời, với bao yêu thương đầy vơi.

 

1. Này là hương hoa đồng lúa quê nhà, này là hương hoa vườn trái phương xa. Hiệp lòng dâng Cha cùng với câu ca, và niềm mơ ước đời sống an hoà.

2. Trời gọi tia nắng để trái đơm cành, Trời làm cơn mưa để lúa lên nhanh. Trời dệt yêu thương để trái tim xanh. Nhờ Trời con có đời sống an lành.

3. Nguyện đời con như rượu bánh cho người, đời tìm chăm lo hạnh phúc muôn nơi. Là rượu thơm ngon

 

18- CỦA LỄ CẬY TRÔNG

 

1. Xin dâng lên Ngài người thân yêu đã ra đi rồi. Xin dâng lên Ngài người thân yêu nay về cùng Chúa. Cúi xin Ngài xót thương chiếu chan hòa ánh quang để người ra đi về tới bến bờ yêu thương

 

 ĐK. Xin dâng lên Ngài trọn niềm cậy trông, xin dâng lên Ngài cuộc sống hy vọng sau một đời hằng luôn tín trung, xin Chúa đón nhận người con thân yêu nay ra đi rồi, chỉ ước một điều Chúa sẽ ban hạnh phúc Thiên Triều.

 

 2. Xin dâng lên Ngài này của lễ cứu độ nhân trần .Xin dâng lên Ngài này của lễ suối nguồn Hồng ân. Cúi xin Ngài thứ tha những lỗi lầm đã qua, để người anh em được mãi sống đời thiên thu.

 

19- DÂNG NGÀI

 

ĐK: Dâng Ngài lòng mến vô biên, niềm tin vẹn tuyền ngàn lời ước nguyện. Dâng Ngài cuộc sống hôm nay. Hạnh phúc tương lai, con tha thiết dâng Ngài. Dâng Ngài lời hát đơn sơ, nguồn vui tin thờ, trọn đời mộng mơ. Xin cho ngày mai ấm êm tình nồng hồng phúc, bên Cha hiền triền miên.

 

1. Con luôn mơ ước nhiều, niềm tin êm vui sớm chiều. Dù đời có bao lần, ước nguyện đẹp nụ hoa xuân. Nay xin vâng ý Cha, dìu đưa thuyền con bến xa. Thoát bóng đêm mịt mờ, về quê yêu dấu mong chờ.

 

2. Bao lo âu khổ sầu, đời con vương hoen úa mầu. Ngàn ngàn nỗi u hoài, bao lần niềm tin nhạt phai. Nhưng Cha thương xót nhiều, ngày đêm Ngài luôn mến yêu. Thoát bóng đêm mịt mờ, về quê yêu dấu mong chờ.

 

20- DÂNG CHÚA TRỜI

 

1. Dâng dâng Chúa Trời lúa thơm, nho chín đỏ, cây xanh, hoa đẹp, trái ngon. Cả hương lòng đang thắm nồng.

ĐK: Dâng dâng lên Chúa đây nắng úa với đây mưa hồng. Kính dâng Ngài trót cuộc đời. Ước (trông) mong hoài thắm tươi.

2. Dâng dâng tháng ngày thế gian luôn biến đổi, hoa xuân, mưa hạ, gió thu. Một năm buồn vui mấy mùa.

3. Dâng dâng kiếp người ví như con suối nhỏ, lênh đênh trôi về biển khơi. Nguyện mong sạch trong suốt đời.

 

21- TÔI THẦM TÍN

 

1. Tôi thầm tín rằng sự chết hay sự sống dù thiên thần thiên phủ, dù hiện tại tương lai hay quyền năng. Tôi thầm tín rằng dù mặc ai lên án, dù mặc ai vu cáo, dù là cho đến chết- chết tủi đau.

ĐK: Không có gì, không có gì tách tôi ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa , trong Đức Kitô.

2. Tôi thầm tín rằng dù khó khăn bão táp dù khổ nhọc cay đắng, dù trần truồng đói khát hay hiểm nguy. Tôi thầm tín rằng dù Người đã chẳng tha, mà đã phó nộp luôn cả Người Con Chí Ái: Đức Giêsu.

3. Tôi thầm tín rằng dù là Chúa phò tá, Người thương và gia ân mà giải án tuyên công, ta sợ chi. Tôi thầm tín rằng dù là muôn chiều sâu, dù là muôn chiều cao dù là ai bất cứ trên trần gian.

 

22- TRÔNG CẬY CHÚA

 

1. Con vẫn trông cậy Chúa, lòng con tin tưởng nơi Ngài, con hy vọng vào Ngài, đời con nương bóng Chúa thôi. Con xin trao về Chúa, niềm vui và ước mơ này, được quên đi những âu lo, tìm vui theo bước chân Cha.

 

ĐK: Con luôn trông cậy Chúa khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền, bên lời âu yếm. Tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù trong mưa gió, mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

 

2. Giữa tháng năm đời sống, nhiều khi mưa đổ bên trời, đam mê nặng lòng người, niềm đau nước mắt rơi. Những ánh sao còn đó, còn tin yêu ngước lên trời, tình thương Thiên Chúa muôn nơi, ngàn năm soi ấm tin vui.

 

3. Nếu Chúa không gọi nắng thì hoa đâu nở trong vườn. Con không tựa vào Ngài thì con như lá úa phai. Yếu đuối trong cuộc sống, đời con tay trắng hư không, đường đi sông núi mênh mông, làm sao qua hết long đong.

 

23- NẾU CON NHỚ

 

1. Nếu con nhớ thân con là cát bụi. Nghĩa cuộc đời giờ vĩnh quyết chìm sâu. Còn gì đâu ngoài dăm ba tấc đất. Với tháng ngày thêm một nấm cỏ khâu.

ĐK: Thì con ơi hãy lo phụng sự lẽ thật mà tìm ra chân đích của kiếp người.

2. Nếu con nhớ chuông ngân sầu tiễn biệt. Mãn tiệc đời điểm trắng mấy vành khăn. Mộ phần kia cỏ chưa đan kín hết. Đã vắng lạnh không một bóng người thăm.

3. Nếu con nhớ vinh sang cùng phước lộc. Sẽ nhập nhòa tựa chút khói nhẹ bay. Mà hành trang để con qua vĩnh viễn. Có những gì mong đừng trắng bàn tay.

4. Nếu con nhớ trăm năn còn có gì. Nghĩa địa buồn lạnh lẽo tiếng trùng ca. Trời về khuya tuồng vui khi mãn lớp. Nuối tiếc hoài danh vọng cũng vuột xa.

 

 

24- XIN NGÀI THƯƠNG CON

 

1. Từ vực sâu tối tăm, con kêu cầu Người thương trông đến. Chúa ơi lắng nghe lời con, con tìm nhan Chúa thiết tha nài van. Vì đời con lắm phen, đã không tròn lời cam kết xưa.

 

ĐK: Chúa ơi, chớ ghi trong lòng, phút giây lỗi lầm con phụ lòng Người thương. (D) Nhưng con tin nơi Chúa, Chúa thương con nhiều tình không biên giới. Con trông mong nơi Chúa, sẽ quên tháng ngày tuổi xuân trót dại. Đây con tim rướm máu, tấm thân gầy héo, tình con hững hờ. Con xin dâng lên Chúa khúc ân tình này, Ngài thương con đi.

 

2. Người Người ơi thấu chăng, đã bao lần hồn con cay đắng. Cố vươn lên thoát cảnh bùn nhơ, mây mù che lối, lưới dây tình oan. Nhưng rồi đời đâu dễ chi, thêm một lần lòng con vấn vương.

 

3. Thà làm thân cỏ cây, đoá hoa rừng ngả nghiêng trước gió. Kiếp chim xanh cánh tung trời mây nơi miền xa tắp, sóng xô ngoài khơi. Vì đời muôn cỏ cây, không bao giờ làm ai oán than.

 

25- SỰ SỐNG THAY ĐỔI

 

1. Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi. Lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai. Trọn kiếp người nay không còn nước mắt nụ cười, nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa chẳng có nỗi buồn đẹp mãi niềm vui.

 

ĐK: Sự sống không mất đi chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin còn ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

 

2. Cuộc sống này kìa hoa nở và hoa úa phai. Nắng lên đồi thì đêm tắt thở, mây tím giăng trời thì nắng tan đi. Cuộc sống này bao nhiêu lần đưa tiễn ngậm ngùi, nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa chẳng có chia lìa, chẳng có hợp tan.

 

3. Cuộc sống này ngày chưa đủ mà đêm đã lên. Lá thay mùa thời gian biến đổi, như vó câu đồn tựa thoáng mây bay. Một kiếp người chưa bao ngày đã tới cội nguồn, nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa hạnh phúc muôn đời chẳng có thời gian.

 

26- KINH HOÀ BÌNH

 

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hoà vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm. Để con đem tin kính vào nơi ghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu. Lạy Chúa xin hãy dạy con, tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết, tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. Ôi Thần Linh thánh ái! Xin mở rộng lòng con, xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí, ơn an bình.

 

27- XIN MẸ AN ỦI

 

Đk: Lạy Mẹ, xin yên ủi chúng con luôn luôn, Mẹ từ bi xin xóa những nỗi u buồn, vì đời con gieo rắc biết bao đau thương, và tràn lan gai góc khắp trên con đường.

 

Pk1: Ơ Mẹ rất nhân từ, Mẹ quên sao được hôm xưa, Lời Mẹ hứa khi ở bên núi kia, lúc mà Chúa sinh thì, Mẹ đứng âu sầu lặng yên, là Mẹ chúng con Mẹ xin lĩnh quyền.

 

Pk2: Khấn Mẹ giữ Linh hồn và xác con hằng trinh trong, lòng luôn hớn hở hát khen Nữ vương, quyết còn sống ngày nào, thờ kính Con Mẹ khoan nhân, và không quyến luyến thú vui thế trần .

 

Pk3: Đến giờ chết xin Mẹ ngự đến bên giường khuyên con, và ban xuống cho chúng con những ơn, ước gì chúng con được hầu sát ngay cạnh Mẹ luôn, Từ nay hết lo lắng hết chán phiền.

 

28- SAO BIỂN

 

ĐK: Lạy Mẹ là ngôi sao sáng, soi lối cho con lúc vượt biên thế gian. Lạy Mẹ là ngôi sao sáng, soi lối cho con, thẳng về nơi phúc nhàn. Sống chết con trông Mẹ, bao nhiêu sức hộ phù, lòng Mẹ sẵn sàng, mà đoái đến con, giúp con, đưa con về tới bến. Sống, chết, con trông nhờ, bao nhiêu sức hộ phù lòng Mẹ sẵn sàng mà đoái đến con, giúp con đưa con tới thiên đàng

 

Pk1: Thân lạy Nữ Vương, Mẹ thấu tình con. Sóng va tứ bề, thuyền con sắp hỏng, chìm theo nước xuôi dòng. Thân lạy Nữ Vương, Mẹ thấu tình con, giúp con yên hàn, chèo bơi hát cậy, Mẹ thương đến con cùng.

 

Pk2: Thân lạy Nữ Vương, Mẹ thấu tình con, phút lênh đênh bập bềnh trôi ngã lòng, hầu buông lái thôi chèo. Thân lạy Nữ Vương, Mẹ thấu tình con, giúp con vững lòng, cậy tin ở Mẹ, Mẹ thương đến con nhiều.

 

29- TIẾNG HÁT THIÊN THU

 

ĐK: Trọn đời con một bài hát kính ca ngợi. Tiếng hát con vang tận (ư) tới thiên thu. Mẹ tình thương từ trời ngút cao vời vợi. Xin yêu thương đón nhận (ư) cả hồn thơ. Xin yêu thương dắt về chốn quê hằng mơ. Nhìn trời cao thăm thẳm mơ ngày về. Xin đoái nhìn chở che năm tháng đời con. Ngước trông trời con nhìn theo dáng Mẹ hiền, để mơ ngày về quê sống vui bên Mẹ.

 

30- KINH CHIỀU

 

ĐK: Khi chiều dần lắng buông con quỳ ở bên ngai Mẹ, nhè nhẹ câu kinh lòng thờ tin kính, mối tình nở hoa thắm xinh. Ôi tình Mẹ dấu yêu êm đềm tựa cơn mây chiều, tình Mẹ bao nhiêu lòng con không thiếu, có Mẹ khi bóng chiều rơi.

 

1. Con xin dâng lên Mẹ lời kinh với bao tâm tình. Nguyện Mẹ thương dẫn dắt đời con, những lúc chiều buông khi đời cô đơn.

2. Khi sương lan khung trời và khi bóng đêm xuống rồi. Này hồn con yếu đuối lẻ loi, cứu giúp Mẹ ơi xin đừng bỏ rơi.

3. Con bơ vơ đêm ngày chiều nay nỗi đau dâng đầy. Nào còn ai dẫn dắt cầm tay, bước tới ngày mai đi về tương lai.

 

31- CHÚT TÌNH CON THƠ

 

Mẹ ơi trên trần gian con chưa thấy ai đến nhờ Mẹ mà Mẹ không thương giúp. Mẹ ơi con biết rằng tình Mẹ rất bao la luôn dõi nhìn từng nhịp bước con thơ.

 

ĐK: Mẹ niềm cậy trông cho người thất vọng. Mẹ là niềm tin cho người lữ thứ. Mẹ là niềm vui cho người buồn đau. Mẹ là nghỉ ngơi cho người đơn côi.

 

2. Mẹ ơi trong cuộc trần vương theo gót chân những bụi mờ lòng nặng bao nhung nhớ. Mẹ ơi trên nước trời tình Mẹ rất bao dung con lỗi lầm Mẹ hằng thứ tha luôn.

 

3. Mẹ ơi như hạt lệ đã vỡ tan những nhọc nhằn là lời kinh dâng tiến. Mẹ ơi cho dẫu đời còn nặng gánh bon chen nhưng có Mẹ đời nhẹ nỗi truân chuyên.

 

32- GIỜ ĐÂY PHÓ THÁC

 

ĐK : Giờ đây con đến phó thác. Lòng hèn con với tình mến thương. Cho con nương thân bên Mẹ, đời con hạnh phúc chan hòa. Thuyền con nơi thế lênh đênh. Được Mẹ đưa hướng và đỡ nâng. Lướt sóng cuốn gió căng buồm. Bình an tới bến muôn đời.

 

1. Mẹ ơi giờ đây biết dâng gì? Vì chưng đời con quá đơn hèn. Này linh hồn con, tâm trí con. Bao quan năng trong thể xác. Xin phú dâng cho lòng Mẹ. Như chúng con yêu Mẹ nhiều. Nguyện xin Mẹ thương bênh đỡ, khấn giữ gìn, chở che luôn mãi.

 

2. Mẹ ơi lòng con kính tôn Mẹ. Mẹ xinh đẹp hơn ánh trăng ngà. Mẹ tinh sạch hơn sương sớm mai. Oai linh hơn trăm dũng tướng. Sao Bắc soi cho người trần. Trinh Nữ ơn thiêng tràn đầy. Lòng Mẹ dường như cung thánh, xưa ngai tòa Chúa con sinh xuống.

 

33- CẦU CHO CHA MẸ

 

1. Xin Chúa ( í-a) chúc lành cho đời cha mẹ của con. Công ơn là như núi non dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn. Con sinh đến trong đời. An vui nhờ có ơn Trời. Và ơn cha mẹ suốt đời coi nhẹ khổ đau.

 

ĐK: Xin cho cha mẹ con thắm mãi tình son của Chúa Trời. Cho con giữa gia đình luôn sống theo tình người con ngoan.

 

2. An vui cũng như đau buồn luôn đẹp tấm lòng mẹ cha. Ai qua là bao chốn xa thấy đâu vui cho bằng mái nhà. Mai con lớn lên rồi. Ra đi tung cánh trong đời. Dù xa vô bờ vẫn nhớ đến tình mẹ cha.