Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Ứng dụng mới giúp hiểu biết và chuẩn bị Kinh Thánh tốt hơn

Tác giả: 
Jos Tú Nạc NMS
 
 
Ứng dụng mới giúp hiểu biết và chuẩn bị Kinh Thánh tốt hơn
 
 
Romrreports – Một ứng dụng điện thoại mới duy nhất cho phép người dùng sử dụng để được làm quen với Kinh Thánh tốt hơn một cách hiện đại và tiện lợi hơn. Được dựa trên căn bản tổng hợp mà Cha Hernan Pereda Bullrich đã tạo ra với một quá trình hơn 30 năm. Ứng dụng này mô tả nét đặc trưng của những Sách Kinh Thánh trong bối cảnh lịch sử của nó, nhưng phù hợp với ngôn ngữ hiện đại.
 
Nhưng nó cũng bao gồm một số bài tập Lectio Divina tập trung vào ơn gọi và tập trung vào những câu chuyện của tất cả các nhân vật Kinh Thánh được Thiên Chúa gọi mời.
 
Fr. Ricardo Grzona, Chủ tịch Ramon Pane Foundation, cho biết:
 
“Các bài tập Lectio Divina được chuẩn bị đặc biệt cho thanh thiếu niên. Kinh Thánh chủ yếu là một cuốn sách cầu nguyện, giúp phát triển để khám phá bản thân và khám phá kế hoạch của Thiên Chúa.”
 
Các ứng dụng điện thoại được chia thành 14 chương, từ Sách Sáng Thế đến Khải Huyền, và bao gồm một số thuyết minh của các tác giả của mỗi đoạn Kinh Thánh. Lịch sử Cứu Độ được trình bày theo trình tự thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể quyết định bắt đầu từ đâu.
 
Một tính năng nổi bật của ứng dụng này là độ chính xác của các bản đồ, được thiết kế để tạo cho những đoạn trích Kinh Thánh được diễn tả một cách sinh động hơn. Những nhà tổ chức đã mất hơn 1.400 giờ để để thiết kế hoàn thiện.
 
“Để tìm hiểu thế giới Kinh Thánh tốt hơn, chúng ta phải học lịch sử của nó. Vì lẽ đó, những bản đồ của chúng tôi dựa vào những bản đồ trên vệ tinh, cách thực tế nhất để có thể vẽ lại những bản đồ này. Điều kỹ lưỡng nhất là chúng ta phải có một bản đồ vệ tinh, để chúng ta có thể thấy chẳng hạn như, nhưng chuyến đi của Thánh Phao-lô, hoặc con đường dẫn Abraham về được miền đất hứa, Hoặc dân Palestin vào thời kỳ của Chúa Giê-su.”
 
Ứng dụng này là sáng kiến của Ramon Pane Foundation đặt trọng tâm vào việc giáo dục thanh thiếu niên. Tác phẩm nghệ thuật này được một họa sỹ Peru trình bày. Ứng dụng này miễn phí và cõ sẵn bằng tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, và cũng có cả tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.
 
 
Jos. Tú Nạc, NMS