Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lá Thư Linh Hướng Mùa Lễ Tạ Ơn 2013

Tác giả: 
Lm Leo Vũ Huyến
Lá Thư Linh Hướng Mùa Lễ Tạ Ơn 2013
 
Kính thưa Quí Cha, Quí Tu Sĩ, Quí Anh Chị Em Cộng Tác và toàn thể Quí Vị,
 
Cứ mỗi dịp  ngày “Lễ Tạ Ơn” của dân tộc Hoa kỳ đến thì lòng tôi lại rạo rực lên niềm vui, vì đây là cơ hội để tỏ bày sự “biết ơn” và lòng "cảm tạ" chân thành tới mọi người. Tập tục của người bản xứ mừng lễ Tạ ơn là phải có thịt gà tây, khoai lang ngọt để ăn thì mới ra ngày “Lễ Tạ Ơn”. Đối với người Việt tị nạn, chúng ta cũng không thua kém trong việc mừng lễ, thay vi nấu gà tây, người Việt chuẩn bị món ăn “gà đi bộ” ngon tuyệt !
 
Phần tạ ơn không dừng ở nơi những bàn tiệc đầy dẫy đồ ăn thức uống khi cả gia đình đều quây quần bên lò sưởi vào mùa đông, để ôn lại những vui-buồn quá khứ khi xa lìa tổ ấm, để cùng tạ ơn nhau do những sự giúp đỡ trong môi trường xã hội, công sở. Ngoan đạo hơn tí nữa, chúng ta cùng nhau đọc đoạn kinh thánh để cùng dựa vào Lời Chúa mà cầu nguyện, cùng tán tạ ngợi khen những ơn Chúa đã ban cho từng cá nhân và cả gia đình; cùng tạ lỗi vì biết bao điều thiếu sót đối với Thiên Chúa và tha nhân nữa; cùng khuyến khích nhau để tha thứ, thông cảm cho nhau những lầm lỗi trong những tháng ngày qua; cùng rút kinh nghiệm cho công ăn việc làm để thăng tiến hơn trong tương lai; thôi thì đủ mục linh tinh khi quây quần bên nhau “mừng Lễ Tạ Ơn”. Với những ý tưởng trên, thanhlinh.net cũng muốn mời gọi mọi người đã đến với trang web cùng tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria, và tạ ơn tất cả các Linh mục, Tu sĩ, Tác giả, Thành viên, Anh Chị Em cộng tác, các Độc giả đã liên hệ với thanhlinh.net suốt những tháng năm qua.
 
Thực tế nhất, chúng ta muốn tạ ơn Thiên Chúa cũng nên dành những giây phút duyệt lại những biến cố đã xảy ra hàng ngày trong 12 tháng qua trên khắp nơi trên thế giới, ở từng quốc gia, đến với hết thảy các sắc tộc trên quả đất vòng tròn này. Hỏi rằng những điều gì còn ghi đậm nơi tâm hồn chúng ta, hay những điểm nóng thời cuộc đó cũng qua đi như lá thu vàng rơi rụng trong cánh rừng không ai biết đến nó. Có lẽ không ai là nhân linh dám chối cãi hay từ chối những ơn phúc được sinh làm người để hiện hữu trong thế gian này! Một ngày có biết bao nhiêu trẻ em không được sinh ra để hưởng sự sống thần linh Chúa ban cho! Chúng ta hãy tạ ơn Chúa lắm lắm, vì giả sử chúng ta là một trong những số triệu triệu thai nhi bị hủy diệt đó thì bây giờ mình đang ở đâu?
 
Tạ ơn Chúa vì chúng ta được làm người, được trở thành Kitô hữu, được lớn lên trong đức tin, được ông bà cha mẹ anh chị em nuôi dưỡng cho con đến ngày nay.
 
Tạ ơn Chúa vì thân xác chúng ta được lành lặn cũng là do tình thương Chúa thương ban, hay có đau yếu chúng ta luôn vẫn tin tưởng vào lòng thương xót Chúa.
 
Tạ ơn Chúa cho chúng ta sống được ít tuổi đời hoặc đang tiến lên tuổi thọ cũng là do ân ban của Chúa thương.
 
Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo hội Công Giáo chúng ta có hai vị Giáo Hoàng : Benedictô 16 và Phanxicô để các ngài khai mở năm Đức Tin, và kết thúc năm Đức Tin để kỷ niệm 50 năm Công Đồng Vatican II.
 
Tạ ơn Chúa đã soi sáng cho nhiều độc giả thường xuyên thăm viếng trang nhà thanhlinh.net; không những vậy mà còn nhiều Linh mục, Tác giả cộng tác để mở những mục mới rất hữu dụng cho đời sống tâm linh độc giả.
 
Tạ ơn các anh chị em cộng tác viên, các Linh mục giúp linh hướng cho các tiết mục như Cầu Nguyện Online, Dự Án Luyện Ngục, Cầu cho Ơn Gọi, và mục mới Cầu nguyện giải thoát đam mê tình dục. 
 
Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con sức khoẻ vừa đủ để chu toàn những gì Chúa muốn qua thiện chí nhỏ bé của chúng con nơi trang nhà thanhlinh.net.
 
Tạ ơn Chúa đã lắng nghe hàng ngàn vạn anh chị em hàng giây phút xin cầu nguyện trên online, qua email; Họ là những tâm hồn đáng thương có lẽ Chúa đã ban cho họ rất nhiều qua những lần kêu cầu Chúa cùng với quý độc giả dâng hiệp lời cầu xin.
 
Tạ ơn Chúa đã cho các độc giả luôn mở những trang Kinh Thánh, Lời Chúa Hôm Nay mà theo dõi cũng như suy tư để sống theo những Lời Hằng Sống đó.
 
Tạ ơn Chúa tất cả những ân ban cho thanhlinh.net suốt năm qua mà chúng con không thể kể hết bằng chữ viết hoặc tâm tình mà Chúa thấu hiểu. Xin Quí vị cùng tạ ơn Chúa cho thanhlinh.net để cùng biết ơn và khấn nguyện cố gắng sống với những ơn đã lãnh nhận mà không làm phụ lòng Chúa và tất cả anh chị em.
 
Sửa soạn bước vào năm mới của Phụng Vụ Năm A, Mùa Vọng để đón chờ Chúa đến mời mọi người vào nghe mục đọc Lời Chúa Hôm Nay để sống Lời Chúa mỗi ngày. Trong tâm tình tạ ơn sâu thẳm, xin Mẹ Maria là Bạn Thanh Sạch của Chúa Thánh Thần, dọn cho thanhlinh.net một máng cỏ: khiêm nhường, tin cậy mến, biết ơn, xứng đáng cho Chúa Hài Nhi ngự trị trong lòng chúng con.
 
Kính chào trong tâm tình tạ ơn Chúa và tất cả mọi người,
 
Lm Leo Vũ Huyến