Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Ngang trái

Tác giả: 
Trần Mỹ Duyệt
 
 
Ngang trái
 

Nội dung muốn hỏi:
 
Con và anh có quan hệ đồng tính với nhau! Anh đã kết hôn với bạn gái ngoài xã hội nhưng chưa lên nhà thờ làm phép cưới!! Con thì độc thân. Nhưng giờ mối quan tâm là anh quen con như vậy có phạm tội ngoại tình không!
 

Còn con có phạm tội ham muốn vợ chồng người khác hay con phạm tội gì!!! Hiện còn cũng không biết con phạm tội gì! Vì tất cả đều ở Mỹ! Xin giải thích dùm con!!! Vì theo con thấy con không phạm tội ham muốn và anh không ngoại tình vì anh chưa làm phép cưới!!! Nên dù anh có quan hệ với con thì cũng là phạm điều thứ 6?!!!
 

Xin diễn đàn góp ý giúp con nhé!!! Xin chân thành cảm ơn.
 
 
Joseph
 
 
Đáp:
 
 
Để biết có “quan hệ đồng tính” thì phải hiểu rằng lối sống và sự diễn tả tình cảm giữa anh và bạn anh như thế nào? Có vượt qua những giới hạn của một tình bạn bình thường hay không. Thí dụ, hai người thực sự quan tâm, lo lắng, không thể thiếu nhau, hoặc xa nhau. Hai người có những giận hờn, ghen tương khi người này hay người kia có những cảm tình với một người khác (khác phái hay cùng phái). Nhất là hai người có những quan hệ tình yêu như hôn nhau, ôm ấp nhau, và trao đổi sinh lý với nhau. Nếu anh đã có những tư tưởng và hành động ấy thì anh tự biết mình đã làm gì rồi. Điều tôi muốn nói đây dựa trên những giá trị, cái nhìn và quan niệm luân lý của Đạo Chúa. Nó không dựa trên tâm thức chung của con người thời đại.
 
 
Việc vì anh mà người bạn trai kia bỏ vợ của anh ta để đến với anh, ít nhiều gì anh cũng mang tội phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác rồi. Nếu bạn anh “đã kết hôn với bạn gái ngoài xã hội”, thì trên pháp lý bạn anh và người yêu của bạn anh đã là vợ chồng rồi. Lễ cưới trong nhà thờ chỉ là theo nghi thức và đòi hỏi tôn giáo mà thôi. Vậy anh nghĩ sao khi vợ anh vì một chàng trai nào khác, hoặc một cô nàng nào khác mà bỏ anh?!! Anh nghĩ vợ anh phạm tội gì với anh? Và phạm tội gì với người bồ của vợ anh?
 
 
Ở Mỹ, ở Pháp, ở Việt Nam, hoặc ở bất cứ nơi đâu thì vẫn là ở trước nhan Thiên Chúa. Ngài mới là người phân xử anh chứ không phải quan tòa Việt Nam, quan tòa Mỹ, quan tòa Pháp… xét xử anh. Ngay cả mấy quan tòa ấy rồi ra cũng phải xuất hiện trước tòa án chí công của Thiên Chúa và bị Ngài xét xử. Theo tôi, anh đang cố tự biện hộ cho thái độ và hành động vô tội của mình, nhưng tự thâm tâm anh, anh biết mình làm gì rồi. Như vậy phần tội thì anh tự suy nghĩ và nếu cần anh nên tham khảo với một linh mục để trình bày và hiểu rõ ràng hơn về vấn đề này.
 
 
Theo tôi, nếu có thể và trong hoàn cảnh tự do của ý chí, của hiểu biết anh nên suy nghĩ và nên có một chuyển hướng cho tình cảm và tình yêu của mình.
 
 
Muốn tham khảo thêm về đồng tính và tình yêu đồng tính, anh có thể vào thăm trang nhà www.giadinhnazarth.org mục Hỏi-Đáp.
 
Cám ơn người vô tội,
 
 
Trần Mỹ Duyệt