Nhảy đến nội dung

ĐGH Leo: “Đừng tự cho mình là cao trọng với chức linh mục”

  • T6, 25/07/2025 - 20:43
  • admin2

ĐGH Leo: “Đừng tự cho mình là cao trọng với chức linh mục”

Image

Đức Thánh Cha Leo XIV đã có buổi tiếp kiến các giáo sư từ Học viện Giáo hoàng tại Rôma và các thành viên của Tổng Công hội Dòng Xaverian Fathers.

Trong bài diễn văn, ngài nói về tầm quan trọng của việc đào tạo vững chắc, tình huynh đệ và sứ vụ.

Đức Thánh Cha Leo XIV: “Điều cần thiết là ‘ngôi nhà’ của cuộc đời và hành trình của chúng ta – dù là linh mục hay giáo dân – phải được xây dựng trên ‘đá’, nghĩa là trên những nền tảng vững chắc cho phép chúng ta đối mặt với những giông tố nhân bản và tinh thần mà đời sống Kitô hữu, linh mục và nhà truyền giáo không thể tránh khỏi.”

Ngài cũng đã nói chuyện trực tiếp với họ, đưa ra những lời khuyên về cuộc sống thường nhật, nơi mà việc cùng nhau làm việc như anh em là điều thiết yếu.

Đức Thánh Cha Leo XIV: “Tại những vùng đất mà anh em, những người anh em Xaverian, đang thực hiện sứ mạng của mình, chắc chắn anh em đã trực tiếp trải nghiệm tầm quan trọng của việc cùng làm việc với các chị em và anh em trong những cộng đồng Kitô giáo đó. Đồng thời, tôi muốn nói với các giáo viên rằng cần phải đào tạo các linh mục theo tư duy này: không tự coi mình là những nhà lãnh đạo đơn độc, không tự cho mình là ưu việt với chức linh mục.”

Cuối cùng, Đức Thánh Cha Leo nhấn mạnh rằng sứ mạng truyền giáo không phải là nhiệm vụ độc quyền của hàng giáo sĩ. Ngài nhấn mạnh rằng việc đào tạo các linh mục tương lai phải diễn ra trong sự đối thoại với các linh mục, giáo dân và những người thánh hiến - cả nam lẫn nữ - để vun đắp một Giáo hội thực sự mang tính công đồng và truyền giáo.

Nguyễn Minh Sơn