Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép Lạ Thánh Thể Betania, Venezuella

Tác giả: 
Bách Việt

Phép lạ Thánh Thể Betania, VENEZUELLA

 

Ngày 8 tháng 12 ,1991, Cha Otty Ossa Aristizábal làm Lễ ở nhà thờ trong Đền Thánh Betania ở Cúa. Trong lúc thánh hiến, Cha thấy Mình Thánh chảy máu. Mình Thánh có Phép lạ được gìn giữ ở thành phố Los Teques, trong Dòng nữ Augustinians Recollects Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh Thể được trưng ra cho mọi người chiêm ngắm, hàng năm tín hữu khắp các nơi đến đó để hành hương. Nhiều biến cố quan trọng có liên hệ đến Thánh Thể Phép lạ này, nổi bật nhất là việc một người Hoa Kỳ trẻ quay phim thấy Thánh Thể cử động như quả tim đang đập, khi được trưng ra trước các tín hữu.

 

Phép lạ Thánh Thể xảy ra trong Lễ nửa đêm 8 tháng 12 1991 tại Đền Thánh Đức Mẹ Finca Betania ở Cúa, Venezuella. Cha chánh xứ Otty kể lại: “Sau khi rước một phần Mình Thánh đã chia ra làm 4, tôi để trở lại trên dĩa thánh. Một lúc sau tôi không tin vào mắt mình khi thấy một việc lạ : một trong những Mình Thánh đã bẻ ra chảy máu, trong đó có chất màu đỏ xuất hiện, cũng giống như khi máu chảy ra từ vết thương. Sau Lễ tôi đem Mình Thánh ấy cất kỹ trong phòng thánh. 6 giờ sáng tôi đến xem , máu vẫn chảy và sau đó bắt đầu khô. Tuy thế bây giờ máu vẫn còn tươi. Có điều lạ, máu chỉ chảy ra một bên mà không thấm qua phần còn lại của Mình Thánh.” Nhiều khách hành hương làm chứng là đã thấy cha xứ không có vết thương có thể ra máu.

 

Thí nghiệm cũng chứng tỏ máu của cha xứ và của Thánh Thể không giống nhau. Theo yêu cầu của Giám mục Los Teques , Đức Ông Pio Bello, kết quả sau thí nghiệm  cho  biết đó là máu người thuộc nhóm AB cộng, giống như máu trên Khăn liệm Turin, và Thánh Thể Phép lạ Lanciano ở Ý năm 750 AD được 500 đoàn thể của Cơ quan Y tế thế giới kiểm chứng .Từ đấy Thánh Thể Phép Lạ được hàng ngàn người từ  Venezuella và các nơi khác đến hành hương chiêm bái. Phép lạ được trưng bày ở Nhà nguyện Thánh Thể của Dòng nữ Augustinians Recollects ở Los Teques bất cứ giờ nào trong năm . Một thanh niên từ New Jersey tên Daniel Sanford  hành hương đến Nhà dòng Augustinians và quay phim thêm một phép lạ nữa.  " Ngày 12 tháng 11, 1998, tôi hành hương ở Betania với nhóm cầu nguyện. Họ đưa tôi đến nơi có Thánh Thể Phép lạ Betania ở Nhà nguyện của các nữ tu Augustinians Los Teques. Cha linh hướng Mazzarella làm Lễ tại đây. Sau Thánh Lễ, cha mở cửa Nhà tạm nơi để Thánh Thể phép lạ. Tôi sửng sốt thấy Thánh Thể đang bừng cháy, ở giữa giống như quả tim đang đập và chảy máu. Độ  30 giây sau Thánh Thể trở lại như cũ. Tôi đã thâu một phần của phép lạ với máy quay phim..."

 

Bách Việt