Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép Lạ Calanda - Đức Bà Pillar, Tây Ban Nha

Tác giả: 
Bách Việt

PHÉP LẠ CALANDA - ĐỨC BÀ PILLAR, TÂY BAN NHA

 NẰM 1640

 

Ngày 12 tháng 10, năm 40 AD, Thánh Gia Cô Bê Tông đồ đi rao giảng Tin Mừng ở xứ ngoại đạo Zarogoza của người Tây Ban Nha nằm trong vùng bị Roma cai trị.  Thánh Tông đồ rất chán nản vì lúc đó không có nhiều người trở lại. Nhưng khi ngài giảng bên bờ sông Ebro , Đức  Mẹ  hiện ra với ngài , Mẹ đứng trên một cây cột lớn có các thiên thần theo chầu. Đức Mẹ bảo ngài rằng sẽ có rất nhiều người hoán cải, và đức tin của ho sẽ kiên vững như thân cột Đức mẹ đang ngự ở trên.Đức Mẹ ban cho vị Thánh Tông đồ cây cột ấy ,và ra lệnh cho ngài dựng nên một đến thờ ở nơi đó. Hàng năm Lễ kính Đức Mẹ Pillar - Quan thầy của dân tộc Tây Ban Nha,  được cử hành vào ngày 12 tháng 10 ở  Zaragoza.

 

Sau đây là câu chuyện về Phép Lạ xảy ra ở  Vương cung thánh đường Our Lady of Pillar, phép lạ xảy đến với Miguel-Juan-Pellicer , người sùng kính Thánh Thể.

 

Tranh họa cổ diễn tả Phép Lạ Pillar, Zaragoza

 

Miguel-Juan-Pellicer sanh vào năm 1617 trong một gia đinh nông dân nghèo ở Calanda, một ngôi làng cách Zaragoza độ 100 cây số. Khi lên 19 tuổi, anh làm mướn cho người chú ở thành phố Castellon De La  Plata. Một ngày kia  lúc đang làm việc ngoài đồng, anh bị té nằm dưới chiếc xe tải chứa đầy những hạt thóc. Anh bi bánh xe ngã đè lên người , làm anh bị gẫy mất chân phải. Anh liền được chở đi nhà thương cấp cứu ở Valencia. Khi biết các y sĩ không cách nào chữa được cho mình, anh xin ra khỏi bệnh viện, vượt quãng đường dài13 cây số đi đến Zaragoza để cầu xin Đức Mẹ Pillar giúp anh. Một mình anh tựa vào nạng, khập khễnh lê chân đi, chống đỡ chiếc chân bị thương lại còn bị nhiễm trùng lên một miếng gỗ . Anh đến Zaragoza vào tháng 10 năm 1637, vừa đói lại bị sốt. Miguel-Juan cố gắng lê đến Đền thờ Đức Bà Pilar để xưng tội và rước Lễ. Sau đó người ta gửi anh đến Y viện Hoàng gia Grace để dưỡng bệnh. Sau khi các bác sĩ xem xét thấy  bắp chân của anh bị dập nát làm mạch máu bị nghẽn, họ kết luận rằng cách duy nhất để cứu anh là phải cưa chân ấy. Họ dùng cưa và dao giải phẫu cắt chân anh từ đầu gối trở đi, và dùng một miếng kim loại nung đỏ đốt cháy chỗ cưa. Một bác sĩ trẻ tên Kuan Lorenzo Garcia đem chôn khúc chân bị cưa trong nghĩa địa ở cạnh bệnh viện. Từ giây phút ấy, Miguel-Juan phải xin ăn để sống ở gần Đền thờ Đức Mẹ Pillar .

Vương cung thánh đường Our Lady of Pillar, Zaragoza

 

Cứ mỗi buổi sáng anh dự Thánh Lễ và cầu nguyện sốt sắng trước Thánh Thể. Anh thường xoa lên phần chân cụt với dầu của cây đèn thắp trước Nhà Tạm. Sau khi lìa xa gia đinh ba năm, anh quyết định về thăm nhà, và được mọi người chào đón.

 

Tháng 3 năm 1640, sau đêm Áp Lễ Kính Đức Mẹ, Miguel-Juan cảm thấy mệt mỏi nên đến chỗ nghỉ mệt của anh , và như thường lệ , anh dùng dầu từ đèn Nhà Tạm xoa lên chỗ đau, trong Đền Thờ Đức Mẹ Pillar. Khi mẹ anh đến xem chỗ anh đang nằm, lúc đó anh đang ngủ say, và bà  thấy không phải một, mà là cả một cặp chân - đang ló ra khỏi tấm chăn. Miguel-Juan đã có lại khúc chân đã bi chôn ba năm về trước, theo lời của bác sĩ Garcia.

 

Theo lời của những người chứng cung cấp cho thủ tục chuẩn nhận của Hội Thánh,

họ nói rằng “Tuy cái chân được nối lại bởi Phép lạ hơi xanh xao, nhỏ hơn và chỉ

có toàn bắp thịt, nhưng khúc chân ấy thật cứng cáp và giúp anh Miguel-Juan-Pellicer đi đứng lại như lúc thường.”

 

Có thể xem hình ảnh của Phép lạ Thánh Thể này bằng cách vào mạng The Real Presence.org Xong nhấn vào Eucharists ,  Miracles,  Tiếng Việt ; Phép lạ của các quốc gia, cuối cùng nhấn vào Đức Mẹ và Thánh Thể, Calanda, Tây Ban Nha- Miguel-Juan-Pellicer

 

Bách Việt